English English Vietnamese Vietnamese
trường phái phong thủy

giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư

giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư

Nhà ở chung cư là xu thế cư trú tất yếu và điển hình trong đô thị hiện đại. Những khu chung cư cao tầng vừa giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu nhà ở cho phần lớn cư dân sống nơi đây. Trên thực tế, tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. 

Chính vì vậy, để có một căn hộ hợp phong thuỷ, chủ nhà nên có những chỉnh trang nhất định. Việc bố trí phong thuỷ cho nhà chung cư, bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống thì vẫn có những khác biệt cần điểu chỉnh linh hoạt. 

Hãy cùng Đồ Đồng Việt Dovi  khảo sát về phong thủy căn hộ Chung cư bạn muốn đó là nơi an cư.

 

Khai môn lập hướng

Bạn có biết khai môn lập hướng là gì ??? Cùng tìm hiểu Đồ đồng Việt Dovi sẽ chia sẻ thông tin cho bạn dưới đây :

Trên thực tế “Khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà

Việc xác định hướng cho một ngôi nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng là một việc cần làm quan trọng theo Phong thủy. Nhiều khách hàng cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng và gió do không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh. Từ yếu tố hướng của căn hộ kết hợp với tuổi gia chủ sẽ đưa ra cách bài trí đồ đạc cũng như trang trí nội thất theo Phong thủy.

Trên thực tế, cách tính này không chính xác. Những quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong Phong thủy. Thực tế không phải vậy. “Khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Một thực nghiệm đơn giản cũng chỉ rõ điều này. Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù thật bất tiện, khó khăn. Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể sinh hoạt được. Vì vậy, hướng căn hộ phải được tính hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập huớng” chính là nói về ý này.

Bên cạnh việc xác định phương vị, thì xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn cũng cần phải hết sức chú ý đến . Đặc điểm của nhà chung cư thường rất nhiều bê tông cốt thép dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không tốt và không chính xác. Kinh nghiệm là nên đo ở nhiều vị trí khác nhau sẽ tốt hơn, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và toà nhà để chọn được một thông số chính xác nhất.

Những lỗi thuờng gặp trong chung cư

Nhiều khách mua nhà không để ý những lỗi dù rất nhỏ của căn hộ , nhưng những lỗi nhỏ trong phong thủy cũng ảnh hưởng tới không gian riêng tư, tâm lý, công việc … cho bạn . nên Chúng Tôi cần nhắc bạn lưu ý nhé .

Một trong những khó khăn mà gia chủ gặp phải là không dễ để thay đổi hệ thống cửa trong các căn hộ chung cư vì sẽ ảnh hưởng đến của toàn bộ ngôi nhà. Trên thực tế các căn hộ chung cư thường gặp phải những lỗi sau:

– Cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Điều này trước tiên là ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Theo lý thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và  xung đối. Căn hộ chung cư phạm vào lỗi này rơi vào thế dễ xảy ra thị phi, chủ nhà chịu nhiều áp lực là điều không tốt nên bạn cần quan tâm và lưu ý vấn đề này. Tuỳ theo hoàn cảnh mà gia chủ có thể treo một chiếc gương hoặc chuông gió hoặc quả cầu thuỷ tinh trước cửa vừa tạo những nét riêng cho căn hộ của mình và góp phần hoá giải trực xung cho căn hộ .

– Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau. Đây là một lỗi gây ra sự hỗn loạn năng lượng, gia chủ hay gặp phải đó là tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi. Gia chủ có thể hoá giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng ngủ lớn thì việc đặt một chậu cây xanh giữa hai cửa phòng cũng giúp ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo vẻ thẩm mĩ.

Khu vệ sinh đặt ở vị trí như thế nào và ở đâu cũng khá quan trọng

– Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa WC, đây là vấn đề rất kị theo Phong thuy và thuờng khi gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục rất vất vả. Phương án chỉnh lí quay cửa sang một huớng khác hoặc một vị

trí khác tốt phong thủy, nhưng mang nhiều phiền hà trong thi công. Ngoài ra khi đã bố trí phòng gắn liền với một khu WC thì cũng có những bất cập không tốt. Chẳng hạn nếu huớng nhà đó hợp với gia chủ thì vô tình khu WC đặt ở phuơng vị đầu nhà lại làm hạn chế yếu tố tốt cho căn hộ!

– Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng ngủ, có những thiết kế mà cửa đối diện ngay với giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ. Vì vậy có thể khắc phục bẳng cách chuyển giường ngủ sang vị trí khác. Trường hợp bất khả kháng có thể treo trước của WC một quả cầu thuỷ tinh, có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét. Bên cạnh đó phải giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh những uế khí thoát ra ngoài là an toàn và sạch sẽ nhất

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM “Đồ Đông Việt DOVI” :

Địa chỉ :Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, (Ngã tư Tố Hữu ( Lê Văn Lương kéo dài) – Vạn Phúc – Hà Đông- Hà Nội)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972465914 Fax: 02433.519.214 Email: dodongdovi@gmail.com

Mã số thuế:0106364328 / Số TK: 26286688 ngân hàng ACB – PGD Tôn Đức Thắng, TP Hà Nội

 

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Gọi ngay

Chat Live Facebook