English English Vietnamese Vietnamese

Lau dọn bàn thờ đúng cách nếu không sẽ tiêu tán tiền bạc, tài lộc

Nhiều gia đình không thể khá giả lên được cho dù rất chăm chỉ làm ăn vì chưa biết lau dọn bàn thờ đúng cách, phạm phải những điều đại kỵ.

Dọn dẹp bàn thờ tổ tiên, thần Phật là một việc quan trọng đối với gia đình Việt. Đây là một nơi ngày thường không được tùy ý chạm vào vì nếu lỡ xê dịch một chút vẫn có thể làm kinh động đến thần linh và khiến phong thủy gia đình bị xáo trộn. Gia đình của chúng ta có an yên hạnh phúc hay không là do chúng ta có biết cách chăm sóc nơi này hay không.

Sau đây là một số lưu ý để bạn cẩn trọng hơn, có được cách lau dọn bàn thờ đúng cách, đúng phong thủy để nghênh đón tài lộc, vận may vây kín lối.

Lau don ban tho dung cach

Lau dọn bàn thờ đúng cách

Phải phân biệt là lau dọn bụi và tàn nhang rớt hay là lau rửa cả tượng ảnh. Nếu chỉ lau bụi nhang thì có thể khi nào thấy nhiều thì quét lau. Lưu ý chổi và khăn lau bàn thờ là một loại riêng, không dùng chung cho việc lau quét vật khác.
Nếu lau chùi cả ảnh và tượng thì chỉ nên lau vào ngày vía các vị Phật hoặc ngày giỗ ông bà hoặc cuối năm ngày đưa ông bà, tuyệt đối không nên thường xuyên đụng chạm dời đổi.
Bàn thờ gia tiên luôn để thấp hơn bàn Phật. Nếu có thờ chư thiên như mẹ Thiên Hậu, ông Quan Thánh thì bàn thờ gia tiên cũng thấp hơn chư thiên. Cẩn thận khi sắp xếp không để lưỡi đao của ngài Quan Thánh chém (hướng) về phía bài vị gia tiên. Đây là điều đại kỵ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và từng thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên thực tế được xác định theo Tọa nhiều hơn là hướng. Trong nguyên lý của phong thủy “Nhất vị nhị hướng”, ý nói việc đặt bàn thờ vào cung vị tốt quan trọng hơn là quay về hướng nào. Khi đặt bàn thờ, bạn nên chọn các khu vực tốt về bát trạch chẳng hạn như sinh Khí Thiên Y Phước Đức hoặc Phục Vị.

Về phi tinh nên chọn các khu vực có sao sinh, vượng của vận 8 hạ nguyên. Về phần hướng có thể chọn hướng tốt cho gia chủ theo quy tắc: Đông mệnh chọn hướng Đông Nam, Nam Bắc. Tây mệnh chọn Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Nhieu gia dinh khong the kha gia len duoc vi chua biet lau don ban tho

Vật dụng đặt trên bàn thờ

Ngoài việc chú ý lau dọn bàn thờ đúng cách phải hiểu thêm rằng, trên bàn thờ không được trưng bày tùy tiện theo ý thích. Việc bày biện quá nhiều đồ lễ đắt tiền hay những của ngon vật lạ lên bàn thờ là không cần thiết. Nhiều người vẫn lầm tưởng bày bàn thờ càng đẹp, càng đầy đủ thì con cháu càng có lộc. Nhưng thực chất, bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên chứ không phải nơi phô trương. Điều này có thể ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc của gia đình bạn.

Vì vậy, gia chủ chỉ nên đặt những thứ liên quan như bài vị Cửu Huyền Thất Tổ, kế đến là di ảnh tổ tiên, lư hương, cặp chân đèn. Bàn thờ Thần Phật ngoài tôn tượng, lư hương, chân đèn còn có mõ và chuông đánh khi đảnh lễ.

Có một điều cấm kỵ nhưng hiện nay nhiều người mắc phải, đó là không được bày lên bàn thờ đồ giả (hoa giả, quả giả,…) hoặc những thứ không liên quan đến thờ cúng. Chỉ được bày những đồ sạch sẽ, tinh khiết như hương, hoa, oản, quả, tuyệt đối tránh đặt mâm lễ mặn. Mỗi gia đình nên chuẩn bị một chiếc bàn nhỏ để đặt mâm cúng bên dưới.

Để biết chi tiết hơn về thông tin sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM “Đồ Đông Việt DOVI” :

Địa chỉ :Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, (Ngã tư Tố Hữu ( Lê Văn Lương kéo dài) – Vạn Phúc – Hà Đông- Hà Nội)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972465914 Fax: 02433.519.214 Email: dodongdovi@gmail.com

Mã số thuế:0106364328 / Số TK: 26286688 ngân hàng ACB – PGD Tôn Đức Thắng, TP Hà Nội

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Gọi ngay

Chat Live Facebook