English English Vietnamese Vietnamese

Ý nghĩa và công năng của Tỳ Hưu trong phong thủy

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp bức tượng Tỳ Hưu được đặt trong một gia đình, văn phòng hay tại nơi làm việc…. Vậy, Tỳ hưu có tác dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào mà lại được nhiều người ưa chuộng sủ dụng đến thế?

Tỳ Hưu còn có tên gọi khác là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách Giải. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con thứ chín của Long Vương, đầu Rồng, thân Ngựa, chân Lân, hình dáng giống Sư tử, lông màu trắng tro, biết bay.  Thức ăn của nó là kim ngân châu báu, vì thế toàn thân nó toát lên bảo khí một cách tự nhiên. Tac dụng, ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu bắt nguồn từ những đặc điểm sau:

Tác dụng chiêu tài, thu hút tiền bạc, giúp thăng quan tiến chức

Nguồn gốc của tác dụng này chính là bởi Tỳ Hưu vốn là một loài không có hậu môn, mà thức ăn chủ yếu của nó lại là vàng bạc, châu báu. Với cái bụng to tướng của mình, cùng cái miệng rộng, hàm răng sắc nhọn, Tỳ Hưu có thể nuốt hàng đống vàng bạc, châu báu vào mà chẳng sợ no, cũng chẳng sợ chúng thất thoát ra đi đâu được. Bởi vậy khi phò chủ, Tỳ Hưu rất biết cách thu hút tiền bạc về cũng như giữ của cho chủ nhân của nó. Người ta cũng thường chọn những con tỳ hưu miệng rộng, mông to là bởi vậy.

Tác dụng trấn tà, giúp đem lại may mắn, bình yên

ty-huu-phong-thuy
Tỳ hưu phong thủy bằng đồng

Tỳ Hưu còn được gọi là con Tịch tà. Sở dĩ có tên gọi này là bởi Tỳ Hưu là một loài rất hung dữ, chuyên tìm bắt và cắn hút tinh khí của các loài yêu tinh. Với hàm răng sắc nhọn, lại là một trong chín đứa con của rồng nên Tỳ Hưu chứa trong mình sức mạnh khủng khiếp để có thể đối chọi, tiêu diệt được được các loài tà ma, yêu quái, cũng như hóa giải sát khí từ chúng. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có thể khắc chế được “Ngũ hoàng đại sát” – một sát tinh trong phong thủy. Nhờ có những khả năng đó mà Tỳ Hưu có thể giúp chủ nhân mình tránh được những hung khí, giúp hóa dữ thành lành, đem lại vận may cho chính bản thân và gia đình của họ.

Ngày  nay, ngoài việc được bày trên bàn làm việc hoặc bày trên bàn tiếp khách gia đình, thì Tỳ Hưu phong thủy cũng thường được mua làm quà biếu tặng vào các dịp lễ khai trương đặc biệt đối với những người đang làm ăn kinh doanh như một món quà tặng phong thủy đầy ý nghĩa.

Chia sẻ bài viết

Bình luận

Gọi ngay

Chat Live Facebook