Cửa sổ đẹp và hợp phong thủy

Cửa sổ, tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Làm cách nào để vừa có cửa sổ đẹp hợp với phong cách ngôi nhà vừa hợp phong thủy. Cùng Đồ Đồng Việt DOVI tìm hiểu nhé!

Thiết kế cửa sổ phù hợp

Đối với nhà ở, tránh làm quá nhiều cửa sổ. Thuật phong thủy kỵ điều này vì nó làm không khí trong gia đình căng thẳng. Sức khỏe và tinh thần của mọi người không ổn định. Ngược lại, nếu nhà có quá ít cửa sổ sẽ khiến không khí khó lưu thông, gây ức chế tâm lý.

Tùy theo kết cấu của ngôi nhà và sở thích của chủ nhân để thiết kế kích cỡ cửa sổ khác nhau.

Mở cửa sổ hợp lý cho từng không gian sống

Mỗi không gian sống trong nhà có chức năng riêng. Do đó, việc bố trí cửa sổ sao cho thật hợp lý với từng không gian này có ý nghĩa rất quan trọng.

1. Phòng khách

Phòng khách là nơi cần có hệ thống cửa sổ lớn. Vì đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình nên cần rất nhiều ánh sáng.

2. Phòng bếp 

Trong nhà bếp, cửa sổ đóng vai trò như một nguồn sáng hoàn hảo. Cung cấp ánh sáng chủ yếu cho căn phòng. Với không gian này, ô cửa sổ thoáng, rộng với hệ thống rèm luôn sạch sẽ. Sẽ tăng sự ấm cúng trong từng bữa cơm của gia đình bạn.

Cửa sổ cung cấp nguồn sáng tự nhiên cho gian bếp

3. Phòng ngủ

Trong phòng ngủ, bạn không nên bố trí cửa sổ tại vị trí đầu giường vì sẽ khiến ánh nắng chiếu thẳng vào mặt người đang nằm ngủ; cũng không nên mở cửa sổ ở hướng Tây; không để cửa sổ đối diện với nhà vệ sinh, chuồng trại…

Cửa sổ đúng phong thủy luôn được thiết kế song song với giường ngủ

Với phòng ngủ của trẻ, cửa sổ rất cần thiết giúp lưu thông không khí. Tuy nhiên, vấn đề thẩm mỹ và sự an toàn của cửa sổ trong không gian đặc biệt này rất cần được lưu tâm.

Giường ngủ của trẻ không nên kê quá sát cửa sổ

Để đảm bảo an toàn, cửa sổ phòng trẻ em nên được thiết kế cao hơn tầm với và có song sắt hoặc lưới bảo vệ khi bé chơi đùa, leo trèo. Ngoài ra, để tránh cho trẻ bị giật mình, không nên kê giường ngủ của trẻ quá sát cửa sổ.

4. Phòng vệ sinh

Theo quan niệm truyền thống, phòng vệ sinh là nơi kín đáo, không nhất thiết phải có cửa sổ mà chỉ làm các cửa thông gió. Tuy nhiên, cũng giống như các phòng chức năng khác, cửa sổ trong phòng vệ sinh rất cần thiết. Nó giúp thông thoáng, làm khô mặt sàn, tránh ẩm mốc và giúp thoát mùi cho căn phòng.

Cửa sổ trong phòng vệ sinh tạo sự thông thoáng

Khi thiết kế cửa sổ trong phòng vệ sinh nên chú ý mở rộng tối đa kích thước cửa sổ tạo sự thông thoáng nhưng vẫn phải đảm bảo sự kín đáo.

Cửa sổ đẹp và hợp phong thủy

Cửa sổ được xem là “con mắt” của ngôi nhà và mỗi không gian sống riêng mà nó hiện diện. Chính vì thế trong phong thủy, hướng nhìn của “con mắt” này rất quan trọng.

Nếu cửa sổ có hướng nhìn ra bệnh viện hoặc đối diện góc nhọn nào đó thì nên dùng rèm làm bằng chất liệu từ thiên nhiên như tre, trúc, rèm cuốn bằng chất liệu đay, giấy.

Cửa sổ cũng là nơi kết nối các không gian trong nhà với thế giới tự nhiên

Ánh sáng mặt trời luôn có vai trò quan trọng với mỗi không gian sống trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu ánh sáng chiếu qua cửa sổ quá mạnh, nên dùng loại rèm cửa dày để giảm bớt. Ngược lại, nên dùng loại rèm mỏng, có màu sáng nếu ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà vừa phải hoặc hơi yếu.

Với những căn phòng nhỏ hẹp, tránh dùng rèm cửa quá dày và tối màu sẽ khiến phòng thêm u tối, ẩm thấp.

Chỉ một vài lưu ý nhỏ thôi nhưng sẽ rất có ích, giúp tạo nên sự cân bằng ánh sáng khiến ngôi nhà của bạn thật êm dịu và thoải mái

Để biết chi tiết hơn về thông tin sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM “Đồ Đông Việt DOVI” :

Địa chỉ :Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, (Ngã tư Tố Hữu ( Lê Văn Lương kéo dài) – Vạn Phúc – Hà Đông- Hà Nội)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972465914 Fax: 02433.519.214 Email: dodongdovi@gmail.com

Mã số thuế:0106364328 / Số TK: 26286688 ngân hàng ACB – PGD Tôn Đức Thắng, TP Hà Nội

Fanpagehttps://www.facebook.com/dodongvietdovi/
Gửi inbox mesengerm.me/dodongvietdovi
Click ngaydodongviet.net / tranhdongcaocap.com.vndothocungviet.com

Facebook Comments

Tags: , ,