Nên mua tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng hay bằng gỗ?

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn hay Trần Hưng Đạo là vị tướng tài ba của dân tộc. Chính vì thế, từ xa xưa, nhân dân ta vẫn luôn gìn giữ tín ngưỡng thờ vị tướng này. Ngày nay, tượng Ngài thương được trưng bày như vật phẩm phong thủy trong không gian sống, làm việc hoặc quà biếu tặng. Nên mua tượng Ngài bằng đồng hay gỗ cho bền? Câu trả lời có trong bài viết sau đây.

1. Trần Hưng Đạo – Đức Thánh Trần của dân tộc Việt Nam

Trần Hưng Đạo (1226 – 1300) tên thật là Trần Quốc Tuấn, là con trai của An Sinh vương Trần Liễu. Ông được sinh ra tại kinh đô Thăng Long, nguyên quán tại Phủ Thiên Trường (thành phố Nam Định ngày nay).

Ông không chỉ là vị anh hùng dân tộc, nhà quân sự kiệt xuất thời Trần với ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông vang dội sử sách. Mà còn là nhà chính trị, nhà văn tài đức vẹn toàn với tác phẩm Hịch tướng sĩ “sấm rền” non sông.

Ông còn viết hai bộ binh thư là Binh thư yếu lược và Vạn kiếp tông bí truyền thư góp công rất lớn trong việc giúp các tướng sĩ cầm quân đánh giặc, bài binh bố trận. Ý nghĩa tượng trần hưng đạo trong thờ cúng như sau:

– Vai trò xua đổi tà ma, trấn trạch: Năng lực trấn trạch của tượng Hưng Đạo Vương không mạnh như Quan Công. Nhưng ông vẫn là 1 vị võ tướng tài năng, đức độ. Đặt tượng Trần Quốc Tuấn tại bàn làm việc để giúp xua đuổi khí xấu, vận đen. Tránh được sự thị phi, đơm đặt. Tượng Trần Hưng Đạo rất phù hợp với người chơi là giám đốc, ông chủ…

– Ý nghĩa bảo hộ: Trần quốc Tuấn không chỉ là vị tướng võ thông thường. Ông còn là nhà quản lý hết mực thương dân, thương quân. Quốc Tuấn có tầm nhìn xa trông rộng, đặt việc lớn quốc gia lên làm trọng. Vì lẽ đó, ông được dân gian phong lên làm bậc Thánh.

– Đặt tượng Trần Quốc Tuấn tại nhà được cho là giúp gia chủ được minh mẫn. Giữ được sức khỏe sự bình an, êm ấm trong gia đình.

– Tượng Trần Hưng Đạo mang tới sự may mắn và tài lộc: thần khí toát ra từ bức tượng có khả năng xua đuổi âm khí, chống lại các nguồn năng lượng không tốt vào trong nhà, chuyển hóa thành nguồn năng lượng tốt, qua đó mà đón được nhiều tài lộc hơn và nhiều vận may hơn đến với gia chủ

Hiện nay những mẫu tượng Trần Hưng Đạo được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như đồng, hay gỗ…. những mẫu tượng có kích thước, kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Nhưng chính sự đa dạng này khi mới tìm hiểu, muốn thỉnh về thì gia chủ rất hoang mang không biết chất liệu tượng nào tốt hơn.

2. Nên mua tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng hay gỗ?

Tượng Trần Hưng Đạo bằng gỗ được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau. Nếu bạn không phải là người hiểu biết quá nhiều về gỗ thì không thể nào phân biệt được đâu là gỗ tốt. Cho dù tượng được làm bằng gỗ tốt nhất thì độ bền cũng không thể bằng chất liệu đồng. Các cụ có câu “Nồi đồng cối đá” và đồng là loại có độ bền theo thời gian nhát định.

So sánh giữa 2 bức tượng làm bằng gỗ và bằng đồng thì bức tượng làm bằng đồng có vẻ toát lên được thần thái, uy nghiêm, thể hiện được cái hồn của ngài ở trong bức tượng. Được làm theo tỉ lệ cơ thể người Việt. Nhất là những mẫu tượng được sản xuất bởi các nghệ nhân làng nghề Tống Xá – Ý Yên vừa độc đáo, tinh xảo, giống ý như thật

Để có 1 bức tượng gỗ cao cấp thì bạn phải mua với giá rất đắt đỏ. Một số loại tượng giá rẻ thì chất liệu gỗ chắc chắn sẽ không hề tốt. Đối với chất liệu đồng thì tượng chỉ được đúc bằng đồng đỏ thanh khiết, giá thành gần như không thay đổi nhiều. Kích thước tượng càng lớn thì giá tượng càng cao.

Cho dù chất liệu nào thì về ý nghĩa và cách thờ Ngài vẫn như nhau. Nếu gia chủ còn đang lăn tăn chưa biết lựa chọn chất liệu nào, hãy liên hệ tới Hotline 0972 465914 để lắng nghe tư vấn và đặt hàng.

Facebook Comments