Những điều không phải ai cũng biết về Tỳ Hưu

Sau Rồng, Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy được mọi người ưa chuộng. Giúp kích thích nguồn tài lộc dồi dào và tránh lại điều xui xẻo. Ngoài ra Tỳ Hưu còn nhiều tác dụng khác cùng Đồ Đồng Việt DOVI tìm hiểu nhé!

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là một linh vật có hình dáng giống Kỳ Lân. Nhưng người dài hơn một chút vì là con thứ chín của Rồng. Khi sinh ra Tỳ Hưu bị dị tật không có hậu môn nên chỉ vài ngày sau khi chào đời liền về trời. Ngọc Hoàng Thượng đế thương tình thấy Tỳ Hưu còn đỏ hỏn nên đau xót ban cho thành thần.
Tỳ hưu có mặt con Lân đực, có một sừng và có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Thức ăn của chúng là vàng bạc, châu báu. Vì không có hậu môn do vậy vàng bạc chỉ có vào mà không có ra. Vì vậy, Tỳ Hưu  là vật phẩm phong thủy hút tài lộc được ưa chuộng bày trong nhà ở, văn phòng để hút tiền vào như nước.

Những điều không phải ai cũng biết về Tỳ Hưu

Tỳ Hưu – Vật phẩm phong thủy hút tài lộc, chống nguồn năng lượng tiêu cực

Theo quan điểm phong thủy, Tỳ Hưu được coi như một sinh vật mang điềm lành. Sở hữu sức mạnh thần bí có khả năng bảo vệ của cải khỏi thất thoát.
Bên cạnh đó, Tỳ Hưu cũng được sử dụng để chống lại những năng lượng tiêu cực của sao Thái Tuế. Chúng có thể được đặt tại các khu vực bị chiếu. Hoặc ngược hướng với sao Thái Tuế hàng năm để giảm nhẹ các ảnh hưởng xấu.
Ví dụ, năm 2017, sao Thái Tuế ở hướng Nam và Tây Nam. Có thể đặt Tỳ Hưu ở phía Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Năm 2018, sau Thái Tuế ở hướng Tây, Tây Nam thì phải đặt Tỳ Hưu ở phía Đông, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Những tuổi bị sao Thái Tuế chiếu trong năm cũng nên mang theo Tỳ Hưu làm bùa hộ mệnh.
Ngoài ra, trưng một cặp Tỳ Hưu trước cửa sẽ bảo vệ lối vào, hóa giải các luồng tà khí trước khi vào nhà. Trong quá trình xây sửa hay chuyển nhà mới. Tỳ Hưu cũng giúp gánh đỡ các vận xấu cho gia chủ.
Trong làm ăn, Tỳ Hưu là biểu tượng của may mắn và thịnh vượng. Thông thường Tỳ Hưu được đặt trong phòng khách, phòng làm việc. Tránh phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh. Đừng vì ham thích mà dùng không đúng cách.

Cách khai quang cho Tỳ Hưu

Tỳ Hưu bằng đồng vàng

Tỳ Hưu bằng đồng vàng

 

Trước khi bày Tỳ Hưu cần chọn ngày đẹp để khai quang. Đặt Tỳ Hưu quay về phía Thần Tài rồi đứng phía sau chắp tay cầu nguyện những điều mình mong muốn. Sau đó, quay Tỳ Hưu quay lại phía mình rồi lấy khăn bông thấm nước chè hoặc nước muối sạch lau hai mắt Tỳ Hưu mỗi bên ba lần.
Tiếp đó, bạn lấy tay trái giữ tai Tỳ Hưu, tay phải xoa đầu từ trước ra sau ba lần. Cuối cùng mới tháo dây vải đỏ ở cổ để bày Tỳ Hưu trong nhà. Sau khi cố định vị trí Tỳ Hưu thì không được tùy tiện thay đổi. Trước khi dịch chuyển lại phải dùng vải đỏ che phủ đầu rồi mới mang tới vị trí mới.

Những kiêng kị cần phải nhớ về Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu ưa sạch sẽ, tính trẻ con nên khi rước về cần nâng niu, tắm rửa sạch sẽ. Phụ nữ đến tháng hay mang thai cấm kị không được tiếp xúc với linh vật này. Ngoài ra, việc tắm rửa vệ sinh cũng cần phải tuân thủ quy tắc: Một năm vệ sinh Tỳ Hưu bốn lần vào các ngày 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch. Và không được tùy tiện dịch chuyển vị trí của Tỳ Hưu.
Phải đặt đầu Tỳ Hưu quay ra ngoài cửa để hướng miệng về tiền bạc. Cấm kị bày Tỳ Hưu theo hướng từ ngoài quay đầu vào trong. Không đặt Tỳ Hưu quay vào gương vì quang sát sẽ làm Tỳ Hưu chói mắt. Ngoài ra, kiêng kị đặt Tỳ Hưu đối mặt với giường ngủ bởi như vậy bản thân sẽ bị linh vật này át vía.

Để biết chi tiết hơn về thông tin sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM “Đồ Đông Việt DOVI” :

Địa chỉ :Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, (Ngã tư Tố Hữu ( Lê Văn Lương kéo dài) – Vạn Phúc – Hà Đông- Hà Nội)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972465914 Fax: 02433.519.214 Email: dodongdovi@gmail.com

Mã số thuế:0106364328 / Số TK: 26286688 ngân hàng ACB – PGD Tôn Đức Thắng, TP Hà Nội

Fanpagehttps://www.facebook.com/dodongvietdovi/
Gửi inbox mesengerm.me/dodongvietdovi
Click ngaydodongviet.net / tranhdongcaocap.com.vndothocungviet.com

Facebook Comments

Tags: ,