Vai trò của Bát quái đồ trong phong thủy

 Bát quái đồ đóng vai trò trọng yếu trong phong thủy thực hành. Nó được xem là 1 trong những biểu tượng mạnh nhất để bảo vệ chống lại những mũi tên độc. (Sát khí phát ra từ những góc nhọn) hoặc những cấu trúc có hại khác).

Vai trò của Bát quái đồ hinh 1

Bát quái đồ hay sơ đồ Bát quái là hình có 8 cạnh tương ứng với 4 hướng chính và 4 hướng phụ của la bàn. Theo la bàn Trung Quốc, hướng Nam ở trên đỉnh và hướng Bắc ở dưới đáy.

Biểu tượng Bát quái mang ý nghĩa từ 8 quẻ trong Kinh Dịch. Những quẻ này được xếp quanh 8 cạnh của hình Bát quái. Và bằng cách đó áp đặt ý nghĩa biểu tượng cho 8 hướng của la bàn. Người thực hành phong thủy có thể sử dụng những biểu tượng và hướng này. Để tăng cường điều kiện phong thủy cho các góc hoặc các khu vực cụ thể trong nhà nếu muốn thu hút vận may.

Tiên thiên Bát quái và hậu thiên Bát quáiTheo cách giải thích hiện đại, tiên thiên Bát quái tượng trưng cho giai đoạn sơ khai của của vũ trụ. Và hậu thiên Bát quái tượng trưng cho việc ứng dụng thực tiễn các quẻ Dịch vào sự hình thành và phát triển của trái đất.

vai trò của bát quái đồ trong phong thủy hinh 2

Tiên thiên Bát quái

Theo quan điểm này, các thầy phong thủy thường dùng tiên thiên Bát quái như 1 biểu tượng để bảo vệ. Và treo trước cửa để chống sát khí của những mũi tên độc. tiên thiên Bát quái còn được dùng trong việc thiết kế âm cơ. Như vị trí mộ phần của tổ tiên. Người Trung Quốc đặc biệt chú trọng đến vị trí chôn cất. Vì họ tin rằng, tình trạng phong thủy của mộ phần tổ tiên có ảnh hưởng quyết định đến vận mạng con cháu.

vai trò của bát quái đồ

Hậu thiên Bát quái

được dùng cho dương cơ, hay nơi ăn ở của người sống. Người ta dùng cách sắp xếp các quẻ Dịch trong hậu thiên Bát quái. Khi áp dụng công thức của trường phái La Bàn. Hoặc khi phân tích tương quan giữa ngũ hành và hướng nhà cửa, văn phòng… Chính vì vậy mà  hậu thiên Bát quái được dùng nhiều trong phong thủy.

Để biết chi tiết hơn về thông tin sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM “Đồ Đông Việt DOVI” :

Địa chỉ :Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, (Ngã tư Tố Hữu ( Lê Văn Lương kéo dài) – Vạn Phúc – Hà Đông- Hà Nội)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972465914 Fax: 02433.519.214 Email: dodongdovi@gmail.com

Mã số thuế:0106364328 / Số TK: 26286688 ngân hàng ACB – PGD Tôn Đức Thắng, TP Hà Nội

Fanpagehttps://www.facebook.com/dodongvietdovi/
Gửi inbox mesengerm.me/dodongvietdovi
Click ngaydodongviet.net / tranhdongcaocap.com.vndothocungviet.com

Facebook Comments

Tags: , ,