Những vị trí không nên đặt bình tích lộc

Bình tích tài lộc hiện nay là một trong những đồ vật liên quan đến phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Vì theo quan niệm phong thủy, việc đặt bình tích lộc trong nhà giúp gia chủ giữ khí tài và bảo quản nguồn tài lộc, mà còn thu hút thêm may mắn, vượng khí để gia chủ thêm sự giàu sang, phú quý. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bình hút tài lộc cần được đặt đúng hướng, đúng vị trí đại cát đại lợi trong nhà. Vị trí nào nên và không nên đặt bình tích lộc? Tham khảo bài viết để có thêm kiến thức.

1. Lưu ý khi chọn bình hút tài lộc

Ngoài tác dụng trang trí làm phong phú không gian sống, thì một trong những chức năng của bình hút tài lộc chính là chiêu tài hút lộc về cho gia đình. Do đó, lưu ý khách hàng khi mua bình hút lộc nên chọn màu sắc và hoa văn trang trí trên thân bình sao cho nó phù hợp với mệnh và sở thích của bản thân. Không chỉ có hình dáng ảnh hưởng đến sự may mắn của chiếc bình, hình ảnh trang trí trên thân bình cũng có một sự ảnh hưởng không nhỏ.

2. Cách đặt bình hút tài lộc đúng chuẩn

Theo phong thủy, bình hút tài lộc nên đặt nơi trang trọng trong một chiếc tủ kính hoặc trên đôn gỗ trong phòng khách, phòng làm việc. Tủ phải được đóng kín lại hoặc che phủ cẩn thận để tránh cho bụi bẩn hoặc những “khí xấu” xung quanh xâm nhập vào.

3. Cách chọn bình hút tài lộc

Kiểu dáng

Mỗi không gian phù hợp với mỗi kiểu dáng bình tài lộc khác nhau. Xét về mặt phong thủy, thiết kế đem lại may mắn là loại bình có miệng loa, cổ thon, đáy rộng. Bởi theo quan niệm cha ông, tài lộc sẽ dễ hút vào những chiếc bình có miệng loe, cổ thon, còn những chiếc bình đáy rộng lại rất dễ giữ tài lộc ở lại cùng gia chủ.

Họa tiết

Việc chọn họa tiết bình tài lộc có ảnh hưởng đến đường tài lộc, công danh của gia chủ. Bình hút lộc hiện có đa dạng mẫu mã với rất nhiều họa tiết trang trí khác nhau và mỗi họa tiết mang 1 hàm ý riêng.

Mã đáo thành công (Bát mã truy phong)

Hình ảnh 8 con ngựa hùng dũng phi trong gió chính là biểu tượng của sự kiên cường, mạnh mẽ và đoàn kết. Sau tất cả, đó là hình ảnh thể hiện cho sự thành công vang dội khải hoàn. Bình hút lộc mang ý nghĩa thịnh vượng, uy dũng, giàu sang.

Tùng hạc diên niên (Tùng hạc trường tồn)

Đây là biểu tượng của sự trường tồn, cao quý. Việc chọn mua bình tài lộc có họa tiết này như lời cầu phú quý cao sang phúc lộc bền vững.

Lý ngư vọng nguyệt (Cá chép trông trăng)

Hình ảnh cá chép trông trăng vượt vũ môn thể hiện cho nghị lực vươn lên, vươn xa, là vật phẩm đại diện cho sự thành đạt của đời người.

Công danh phú quý (Chim phượng tứ quý)

Hình ảnh là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố chứa đầy sự may mắn. Chim phượng là  biểu tượng của quyền lực cao sang và hồng phúc. 4 loài hoa đào, sen, cúc, mẫu đơn là biểu tượng của 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Đặt bình hút lộc Khổng tước tứ quý trong nhà, hàm ý rằng tài lộc phú quý sẽ ở lại bền vững cùng gia chủ qua năm tháng.

Thuận buồm xuôi gió

Chiếc thuyền căng buồm đang lướt giữa biển khơi, vừa là biểu tượng cho những gian nan mà đời người đối mặt, vừa là biểu tượng cho sự vinh quang. Bình hút tài lộc mang họa tiết Thuận buồm xuôi gió chính là giấc mơ của con người về giàu có , thành công và cả sự bình an trong mọi hành trình họ trải qua.

4. Những vị trí không nên đặt bình hút lộc

Tuyệt đối không được đặt bình ở những nơi thất thoát tiền bạc như đối diện cửa ra vào, cửa chính,…Như thế thì tiền tài sẽ không ở với gia đình bạn lâu được. Đồng thời cũng không nên cho bất kì ai thấy được bình của bạn. Bạn tuyệt đối phải nhớ rằng vị trí đặt bình hút tài lộc ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của bạn.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi rất vui lòng chia sẻ cho các bạn được biết để có thể có một cái nhìn chính xác về bình cũng như cách đặt chúng sao cho hợp phong thủy nhất.

Mang trong mình nhiều ý nghĩa như vậy, bình hút tài lộc là một phần không thể thiếu trong gia đình bạn. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp bình với nhiều chất liệu khác nhau. Chiếc bình chỉ thật sự may mắn khi nó được người chủ yêu quý và trân trọng, vì vậy bạn hãy chọn cho mình một chiếc bình thích hợp nhất.

Tags: mai bình tích lộc, bình tích lộc, bình tích lộc bằng đồng vàng, bình tích lộc bằng đồng, mai bình tích lộc thuận buồm xuôi gió

Facebook Comments