Tìm hiểu ý nghĩa tranh Mã đáo thành công trong phong thủy

Tranh đồng Mã đáo thành công hay còn gọi là tranh Bát mã thể hiện một bầy ngựa gồm tám chú ngựa đang phi nước đại tiến về một hướng. Tranh thường được treo trong không gian phòng khách, phòng làm việc, làm quà biếu tặng,… Cùng tìm hiểu ý nghĩa của tranh trong phong thủy trong bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa tranh đồng Mã đáo thành công

Từ xưa, ngựa đã rất gần gũi với con người, nó là người bạn đồng hành mỗi chuyến đi xa. Trong phong thủy, ngựa là con vật trung thành nhất, hình ảnh ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sự dẻo dai, bền bỉ. Ngựa là con vật mang lại may mắn, tài lộc và thắng lợi.

Vì thế, trước mỗi chuyến đi xa, người ta hay chúc nhau bằng câu “Mã đáo thành công”. Ngày nay, “Mã đáo thành công” còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự “tốc chiến tốc thắng”. Tranh Mã đáo thành công làm quà khai trương tương tự như là “Khai trương Hồng Phát”.

Nguyên ý câu “Mã đáo thành công” là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”. Giải nghĩa: “Cờ phất (làm hiệu) chiến thắng, ngựa quay về (báo tin) thành công”.

Bởi vì tranh thường có 8 con ngựa nên còn được gọi là tranh bát mã hay bát mã toàn đồ. Trong văn hóa người Trung Quốc, số 8 biểu trưng cho sự may mắn, phát đạt (mặt khác “Bát” phát âm gần giống chữ “Phát” nên rất được ưu thích trong kinh doanh)

Bức tranh Mã đáo thành công thường dành tặng những người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công… mang lại nhiều may mắn. Những người được tặng tranh, khi đã thành công thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hỏng.

2. Cách treo tranh Bát mã – Mã đáo thành công theo phong thủy

  • Theo các chuyên gia phong thủy, khi treo tranh bát mã, nhất định phải treo tranh theo tư thế ngựa đang quay đầu vào trong nhà. Vì theo phong thủy, tranh theo hướng như vậy có ý nghĩa mang lại những điều may mắn, thành công tài lộc vào nhà.
  • Tuyệt đối không được treo tranh theo hướng ngược lại, tức là để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang may mắn, tài lộc ra đi khỏi nhà.
  • Nên bày ngựa ở phía Nam hay phía Tây Bắc. Bày ở phía Nam là vì ngựa thuộc và chi Ngọ trong mười hai địa chi, mà “Ngọ cung” lại ở phía Nam, vì thế đặt hình ngựa ở phía Nam là thích hợp nhất.
  • Tranh bát mã thường được đặt trang trọng ở phòng khách hay phòng làm việc, rất hợp với những vị mệnh Thổ hay Hỏa, khi treo tranh sẽ đem lại sự tin tưởng, ấm áp và may mắn. Bởi vì bức tranh Mã đáo thành công đại diện cho hành Hỏa.
  • Dùng Ngựa Phong Thủy nói riêng hay tranh đồng mỹ nghệ nói chung khi bạn đang cầu mong tài lộc, phát đạt trong kinh doanh, tăng tiến về tiền tài.
  • Tranh Mã đáo thành công sẽ hợp nhất với người tuổi rồng vì Long Mã tương phối. Vậy nên gia chủ tuổi Thìn sẽ thăng tiến trong sự nghiệp, thành công nối tiếp thành công, cao quý hơn người khi treo tranh đồng truyền thống Bát mã truy phong…

3. Kiêng kị khi dùng tranh Mã đáo thành công (Bát mã) trong phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Tỵ nếu treo tranh Ngựa sẽ gặp nhiều điều xung, tai bay vạ gió. Đặc biệt, nếu gia chủ cầm tinh con trâu và chuột, không hợp với ngựa thì không nên treo tranh Mã đáo thành công.
  • Không được đặt tranh Mã đáo thành công trong bếp, trong nhà tắm, không treo tranh trong phòng ngủ.
  • Ngựa không được dùng trong việc hóa giải sát khí.
  • Dùng tranh Mã đáo thành công trong Phong Thủy khi bạn đang cầu mong tài lộc, phát đạt trong kinh doanh, tăng tiến về tiền tài, và các dự án được hoàn thành sớm trước dự kiến.

Đồ Đồng Việt Dovi chuyên cung cấp tranh đồng được chế tác bằng đồng nguyên chất qua đôi bàn tay của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm và có tâm. Các mẫu tranh đồng treo ngày Tết chủ đề phong phú, họa tiết và hoa văn sắc nét, trong đó có tranh đồng Mã đáo thành công được rất nhiều quý gia chủ yêu thích lựa chọn. Để được tư vấn và đặt hàng tranh đồng, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0972 465 914 để được hỗ trợ.

Facebook Comments

Tags: , , ,