7 người sau đây không nên dùng Tỳ Hưu kẻo rước họa vào thân

Linh vật Tỳ Hưu trong phong thủy được coi là một vật linh thiêng, với nhiều tác dụng trong phong thủy mang ý nghĩa tốt cho chủ nhân. Tuy là linh vật song có những trường hợp cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu tránh rước vận hạn vào bản thân.

1. Những người khí nhược, chứng khí hư

Theo phong thủy, những người khí suy nhược, sức khỏe yếu sẽ không thích hợp để đeo Tỳ Hưu. Lý do là vì Tỳ Hưu thuộc loại thụy thú uy mãnh, những người có sức khỏe yếu khi đeo sẽ không thể trấn áp được mà ngược lại còn bị Tỳ Hưu trấn áp lại, rất không tốt. Đặc biệt, đối với người già và trẻ nhỏ thì càng cần phải tránh.

*** Xem thêm: Tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa gì?

2. Phụ nữ mang thai

Người thứ hai không thích hợp để đeo Tỳ Hưu là phụ nữ mang thai. Nguyên nhân sâu xa là dù Tỳ Hưu là cát thú nhưng nó vẫn mang sát khí. Tỳ Hưu có thể tránh ma đuổi quỷ nhưng chính bản thân Tỳ Hưu cũng mang lại điềm không lành. Vì thế có thể sẽ làm hại tới thai nhi trong bụng người phụ nữ. Vì vậy, phụ nữ đến kỳ thai sản thì tuyệt đối không được đeo Tỳ Hưu.

3. Tuổi không phù hợp đeo Tỳ Hưu

Tỳ Hưu còn kỵ một số tuổi không thể đeo Tỳ Hưu như: Tuất, Dần, Mão. Ba tuổi này đều không thích hợp để đeo tỳ hưu bên mình. Người xưa có câu “Long tranh hổ đấu”, trong khi đó, Tỳ Hưu lại là con thứ 9 của rồng. Vì thế, khi người tuổi Dần mang Tỳ Hưu thì lại là hai hùng tranh đoạt và có thể sẽ trở thành mầm mống của tai vạ. Bên cạnh đó, rồng và Tuất, Mão cũng dễ tương khắc với nhau nên những người tuổi Tuất, Mão cần tránh không được đeo Tỳ Hưu.

4. Phụ nữ đến kì kinh nguyệt

Đối với những người phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt thì không nên mang Tỳ Hưu bên mình. Lý do là vì vào thời điểm này, bên trong cơ thể người phụ nữ có sự bài trừ, trong khi đó, Tỳ Hưu lại chỉ ăn vào chứ không nhả ra. Vì vậy, dựa theo phong thủy, tốt nhất trong thời gian này, người phụ nữ không nên mang Tỳ Hưu bên mình để tránh ứ lại máu, huyết xấu trong cơ thể.

5. Người mắc bệnh về đường tiêu hóa

Tỳ Hưu là linh thú nuốt vạn vật vào bên trong mà không đào thải ra ngoài. Vì thế, nếu người sử dụng lại mắc một số bệnh như táo bón, đại tràng hoặc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, bài tiết thì nên tránh sử dụng Tỳ Hưu. Nếu không, người bị bệnh về đường tiêu hóa khi mang Tỳ Hưu theo bên mình thì có thể bệnh tình sẽ càng trầm trọng hơn so với trước kia.

6. Người làm việc xấu

Tỳ Hưu không chỉ được coi là linh vật chiêu tài lộc, tiền tài cho người sử dụng. Mà Tỳ Hưu còn là linh thú hộ chủ, vì vậy, những người làm điều xấu, vi phạm pháp luật thì không nên đeo Tỳ Hưu. Bởi vì, là linh thú hộ chủ nên nếu người tốt đeo thì sẽ càng tốt hơn. Trong khi đó, người xấu mà sử dụng sẽ càng ngày càng xấu hơn. Thậm chí có thể đồi bại hơn nữa và không thể quay đầu lại được. Nếu những người xấu này còn muốn làm lại cuộc đời thì nên sử dụng các loại đồ phong thủy khác.

7. Vợ chồng gần gũi

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là thần thú rất thích sạch sẽ, thuần khiết. Vì vậy, nếu vợ chồng gần gũi nhau thì tuyệt đối không được đeo Tỳ Hưu phong thủy. Nếu không, có thể sẽ phạm phải điều dung tục và sẽ khiến Tỳ Hưu nổi giận mà gây họa. Không chỉ không được đeo Tỳ Hưu, mà khi vợ chồng thân mật thì cũng tuyệt đối không được đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ.

Trên đây là 7 lưu ý cần nhớ trước khi sử dụng Tỳ hưu để tránh rước họa vào thân.

Facebook Comments

Tags: ,