Thiềm thừ hợp với tuổi nào?

Thiềm thừ, hay còn gọi là cóc 3 chân ngậm tiền được coi là biểu tượng chiêu tài phong thủy. Để thiềm thừ phát huy công năng mang lại may mắn cho gia chủ, cần lưu ý xem thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Thiềm thừ là gì? Thiềm thừ nghĩa là gì?

Nếu bạn không biết cóc thiềm thừ là con gì thì thiềm thừ hay còn được gọi là Cóc 3 chân, Cóc chiêu tài, Cóc tài lộc, Cóc ngậm tiền, Cóc phong thủy… Thông thường tượng này gồm một con cóc ba chân ngồi trên một đống tiền, miệng ngậm một đồng xu, hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ.

Trên đầu thiềm thừ ngậm tiền có hình Lưỡng nghi “hình tròn”, phía bên trong hình tựa như hai con cá quay đầu lại với nhau. Còn phía trên lưng cóc có những nốt sần gọi là chòm sao Đại Hùng.

Hiện nay có thiềm thừ gỗ và thiềm thừ đá tự nhiên. Thiềm Thừ được chế tác từ đá tự nhiên sẽ mang nguồn năng lượng tương thích tốt nhất.

Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông thu phục để không làm hại nhân gian như trước. Lúc bị hàng phục, nó bị thương và mất một chân nên về sau Cóc Vàng chỉ còn có có 3 chân. Sau khi theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, Cóc vàng dùng phép thuật của mình đi khắp nơi để nhả tiền giúp đỡ dân lành, nên được gọi là Chiêu Tài Thiềm (Cóc ngậm tiền, Cóc vàng mời gọi tiền tài).

Lại có truyền thuyết kể rằng vợ của một trong tám vị tiên đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên mặt trăng và biến thành cóc. Vì đã uống thuốc trường sinh nên bà trở nên bất tử, trong quá trình chuyển hóa thành cóc bà cầu xin được tha thứ. Thượng đế giàu lòng từ bi chỉ biến nửa thân người phía trên của bà thành cóc, phần đuôi nòng nọc vẫn giữ lại. Vì vậy bà biến thành cóc ba chân.

Thiềm thừ ý nghĩa để chiêu tài, chuyển hung hóa cát trong vật phẩm phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.

Thiềm thừ hợp với tuổi nào?

Ai cũng có thể sử dụng thiềm thừ. Bạn nên sở hữu một tượng đồng Cóc ngậm tiền vừa có giá trị nghệ thuật, vừa mang giá trị tâm linh, đem lại nhiều điềm lành và tài lộc.

Thiềm thừ cũng là món quà phong thủy đầy ý nghĩa dành tặng người kinh doanh, buôn bán.

Tags: thiềm thừ hợp với tuổi nào, thiem thu hop voi tuoi nao

Facebook Comments

Tags: